Hai ngư dân sống sót kỳ diệu sau 10 tiếng trôi dạt trên biển dữ

“Tôi chỉ muốn nói với mọi người, trong khoảnh khắc đối diện giữa sự sống và cái chết, mình phải luôn giữ một tinh thần lạc quan, bình tĩnh. Và, quan trọng nhất hãy nghĩ phải sống bằng mọi cách để quay trở về với vợ con và gia đình thân yêu” – Đinh Được (SN 1982, trú tổ 74, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết.

6h sáng 9/10, đội tàu 10 chiếc của ngư dân Thọ Quang hối hả di chuyển từ bờ biển phường Thọ Quang vào âu thuyền trú ẩn. Trời Đà Nẵng lúc này mưa trắng xóa, trên biển gió thổi thốc từng cơn rét buốt.

Mọi người ai cũng nhắc nhở nhau khẩn trương di chuyển tàu thuyền bởi vài ngày nữa Đà Nẵng có khả năng bão chồng bão. Nếu bão vào, các tàu cá đậu ven bờ biển có nguy cơ bị đánh chìm rất cao…

Hành trình sống sót kỳ diệu

Trước giờ xuất phát, các thuyền viên trong đội tàu vội kiểm tra bộ đàm, điện thoại liên lạc. Trong đội tàu này, tàu cá của ngư dân Đinh Được xuất phát cuối cùng. Tàu ngư dân Đinh Được di chuyển được khoảng 4 hải lý thì bất ngờ sóng biển dâng cao, lật úp con tàu đồng thời, hất văng anh Được và bạn thuyền xuống biển.

Chới với giữa những cơn sóng dữ, ngư dân Đinh Được và bạn thuyền may mắn bám vào chiếc thuyền thúng từ tàu cá rơi ra.

Giữa biển cả bao la, chiếc thuyền thúng nhỏ bé chao lắc dữ dội sau mỗi đợt sóng dâng cao. Hai ngư dân lúc này đã phó mặc số phận bởi có lúc thuyền bị sóng kéo ra hướng biển Đông. Rồi có lúc, sóng đổi hướng đẩy thuyền thúng vào gần khu vực đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam).

Tại khu vực gần đảo Cù Lao Chàm, 2 ngư dân may mắn nhặt được một thanh tre trên biển liền tận dụng làm mái chèo.

Ngư dân Đinh Được kể lại, lúc bấy giờ trời đã đổi màu đen kịt và 2 người ai cũng đã thấm mệt vì rét và đói.

Đối diện giữa sự sống và cái chết, ngư dân Đinh Được cố gắng giữ bình tĩnh, động viên bạn thuyền bằng mọi cách phải trở về với gia đình.

Cứ thế, 2 người chèo trong vô vọng xuôi theo dòng nước dữ. Trời gần về tối, 2 người bỗng thấy bóng dáng một bức tượng trắng thấp thoáng cuối chân trời.

“Thời điểm đó tôi đoán đó là tượng phật bà ở Chùa Linh Ứng. Biết là sắp được sống trở về nên chúng tôi ra sức chèo và hô hoán để mọi người cứu. Nghe thấy tiếng kêu cứu của chúng tôi, phía trong bờ có các ngư dân đang bủa lưới liền ra ứng cứu. Chúng tôi vào đến đất liền là lúc 7h tối – sau gần 10 tiếng trôi dạt trên biển” – ngư dân Đinh Được kể lại.

Mặc dù sống sót kỳ diệu trở về nhưng tàu cá trị giá 250 triệu đồng của ngư dân Đinh Được đã bị đánh chìm dưới lòng biển. Anh cho biết, con tàu chính là tài sản lớn nhất và cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Vẫn còn người mất tích trên biển

Trong đội tàu cá vào âu thuyền trú ẩn vừa qua có 2 chiếc tàu bị chìm. Và không may mắn như ngư dân Đinh Được, hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích là anh Đinh Văn Thanh và anh Trần Văn Hòa (trú Nghệ An).

Anh Đinh Văn Hội – em ruột ngư dân Đinh Văn Thanh cho biết, hiện tại mọi người trong gia đình đang phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng tìm kiếm người mất tích. Theo lời kể của anh Hội, đội tàu 10 chiếc bắt đầu xuất phát 6h sáng và chỉ có 8 chiếc đến âu thuyền Thọ Quang lúc 9h tối cùng ngày.

Về tới thuyền, mọi người trong đội tàu mới phát hiện mất liên lạc 2 tàu cá của ngư dân Đinh Được và ngư dân Đinh Văn Thanh. Lúc này các ngư dân liền báo cáo lực lượng chức năng ứng cứu…

Hiện tại, Đồn Biên phòng Sơn Trà tiếp tục chỉ đạo các Trạm trực thuộc và các đơn vị liên quan nỗ lực tìm kiếm tàu và 2 ngư dân mất tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *